Menu

An's Corner

BLOG THỜI TRANG & PHONG CÁCH SỐNG

6 nguyên tắc ăn mặc lỗi thời phái mạnh nên tránh

December 21, 2015

Các chàng trai vẫn đang "trung thành" với nguyên tắc ăn mặc nào trong số 6 nguyên tắc trên dây? Hy vọng sau bài viết này thì bạn đã có được những tư vấn đúng đắn để làm cho "gu" thời trang của mình trở lên tinh tế và "hợp mốt" hơn.

Có quan điểm cho rằng những chuẩn mực này bắt nguồn từ thời trang của các doanh nhân. Vì là những người thành đạt trong cuộc sống và có địa vị cao trong xã hội nên họ cũng phải xây dựng cho riêng mình một phong cách ăn mặc thích hợp để không bị mất mặt ở nơi làm việc vì thời trang công sở tại thời điểm này vẫn là còn một khái niệm rất sơ khai với mọi người.

nhan-dien-nhung-quy-tac-loi-thoi-ve-trang-phuc-nam
Thời trang nam coi trọng sự đơn giản nhưng sang trọng và thanh lịch.

Những nguyên tắc thời trang này có tác dụng hướng dẫn mọi người để phái mạnh có được những set đồ hợp thời trang và vẻ ngoài bảnh bao nhất. Tuy nhiên, sự vận động của "làng mốt" luon nằm trong và chịu sự chi phối đáng kể của sự vận động xã hội. Có những quy tắc còn hiệu quả trong quá khứ thì đến nay không phải lúc nào cũng áp dụng được. Hay thậm chí là có những nguyên tắc đã trở lên sai lầm và lạc hậu trong đời sống hiện đai.

"Thắt lưng với giày luôn phải đồng màu"

Về cơ bản thì quy tắc ăn mặc này vẫn đúng trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi bạn mặc đồ để đến những nơi cần sự sang trọng. Khi mà các mẫu quần áo nam ngày càng trở lên thoải mái và coi trọng yếu tố cá nhân hơn thì nguyên tắc này thực sự không cần thiết. Nó hơi cứng nhắc và cầu ký quá mức. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để "soi" quá kỹ đến màu sắc trên giày và thắt lưng của bạn.

"Đi giày là phải đi tất"

Nếu vẫn còn giữ quan điểm này trong đầu thì bạn chắc chắn rất ít hoặc không mấy khi đi giày lười. Với sự phong phú về các loại giày nam như hiện nay thì các chàng trai không cần lúc nào cũng phải đi tất nữa, trừ khi bạn tới những nơi đặc biệt.

"Sử dụng thắt lưng khi mặc loại quần có đỉa"

Bất kỳ trang phục nam nào được sinh ra cũng để phục vụ và tối ưu hóa nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Những chi tiết thiết kế như túi hay đỉa quần cũng vậy. Nếu chiếc quần bạn đang mặc đã hoàn toàn vừa vặn và không trễ xuống khi đi lại thì chúng ta có thể tạm bỏ qua những chiếc thắt lưng sang một bên.

"Đi tất cùng màu với quần"

Nếu không phải là một "tín đồ" thời trang thực sự thì đây có lẽ là lần đầu tiên bạn nghe nói về quy tắc cứng nhắc này. Khi thời trang nam công sở ngày nay đã có những sự cách tân linh hoạt để mang lại sự thoải mái cho người mặc thì nguyên tắc này không phải lúc nào cũng dược mọi người tuân thủ.

"Không bao giờ mặc quần có nếp"

Theo quan niệm cũ thì quần có nếp trông rất xấu nên nam giới thời đó không hay mặc. Tuy nhiên, ngày nay thì ngược lại. Các loại quần có nếp đang dần trở lại và được ưa chuộng. Một nếp gấp trên chiếc quần sẽ khiến trang phục thêm điểm nhấn và khiến tổng thể bộ trang phục trở lên thu hút hơn.

"Không phối màu đen với xanh hoặc nâu​"

Những quan điểm cũ về việc phối màu khi mặc suit trước đây cho rằng bạn nam không nên mặc những trang phục có màu đen với nâu hoặc xanh navy. Cho đến ngày nay thì nguyên tắc này dường như đã bị phá bỏ và bạn có thể tự do tùy biến phong cách mặc vest của mình theo ý muốn.

Các chàng trai vẫn đang "trung thành" với nguyên tắc ăn mặc nào trong số 6 nguyên tắc trên dây? Hy vọng sau bài viết này thì bạn đã có được những tư vấn đúng đắn để làm cho "gu" thời trang của mình trở lên tinh tế và "hợp mốt" hơn.

Go Back

Comment